Call: 0935407957 | Email: tranhoangnam0910@gmail.com

Cách xin việc làm ở siêu thị bạn cần biết


Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng ở siêu thị hiện nay là rất lớn.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm ở Siêu thị là thường xuyên và liên tục, tuy nhiên, mức cạnh tranh cũng rất lớn. Bài viết bên dưới đây, Timviecnhanh24h chia sẻ với bạn cách xin việc làm ở siêu thị, cụ thể là vị trí nhân viên bán hàng siêu thị, cũng như những yêu cầu, đòi hỏi cần có của một nhân viên bán hàng ở Siêu thị là gì.

I. Nhân viên bán hàng Siêu thị là làm công việc gì?

Nhân viên bán hàng Siêu thị được hiểu là người phụ trách công việc trông coi hàng hoá, hỗ trợ, tư vấn khách hàng và bán hàng tại hệ thống các siêu thị.

Thời gian làm việc của nhân viên bán hàng Siêu thị khá linh động, thường sắp xếp theo ca hoặc toàn thời gian, phù hợp với người lao động trẻ tuổi.

Mức lương của nhân viên bán hàng Siêu thị hiện nay được tính theo hình thức làm việc (part-time, full-time), năng lực, kinh nghiệm, quy mô siêu thị,…

Thông thường, nếu bạn làm theo ca 6-8 tiếng (ca sáng hoặc chiều tối): 2-3 triệu/tháng.
Nhân viên bán hàng siêu thị full-time, mức lương sẽ dao động từ 4-12 triệu/tháng.

1. Mô tả công việc của nhân viên bán hàng Siêu thị

Nếu bạn chưa biết nhân viên bán hàng Siêu thị làm những công việc gì, có thể tham khảo những gạch đầu dòng dưới đây:

 1. Trông coi hàng hoá tại khu vực được phân công (nếu siêu thị không có camera).
 2. Tiếp đón, chào hỏi và hỗ trợ khách hàng khi họ ghé thăm siêu thị.
 3. Giới thiệu và tư vấn sản phẩm phù hợp với khách hàng để khách hàng hài lòng nhất có thể.
 4. Kiểm tra số lượng hàng hoá và vệ sinh khu vực bán hàng trong siêu thị.
 5. Chuẩn bị và gửi báo cáo bán hàng hàng ngày, hàng tuần cho quản lý.
 6. Tính tiền cho khách hàng (trong trường hợp bán hàng kiêm thu ngân).
 7. Các công việc khác theo phân công của quản lý siêu thị.

2. Kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng Siêu thị

Các thông tin tuyển dụng việc làm Siêu thị khá nhiều và yêu cầu không quá khắt khe. Dưới đây là một số yêu cầu, kỹ năng cần có khi ứng tuyển nhân viên bán hàng Siêu thị mà bạn cần biết:

2.1 Kỹ năng giao tiếp

Không riêng gì nhân viên bán hàng siêu thị mà bạn làm bất cứ công việc gì liên quan đến bán hàng ở bất kỳ đâu thì kỹ năng giao tiếp cũng cần phải được ưu tiên hàng đầu. Khi làm việc, hãy đảm bảo các thông tin mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng được ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Bất cứ khi nào giao tiếp với khách hàng, hãy thể hiện cho họ thấy bạn thân thiện bằng những cách như nở nụ cười, dùng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ,… phù hợp.

2.2 Kỹ năng hỗ trợ khách hàng

Khách hàng không bao giờ thích một người bán hàng chỉ im lặng để họ tự chọn hàng hoá rồi tính tiền mà luôn cần những người có thể hỗ trợ họ bất cứ khi nào họ cần. Đó cũng là lý do vì sao một nhân viên bán hàng siêu thị cần có kỹ năng hỗ trợ khách hàng và tự nhắc nhở bản thân về điều này mỗi khi tương tác với khách hàng. Nhân viên bán hàng siêu thị có thể rèn luyện kỹ năng này bằng cách thật sự chú ý đến khách hàng, đến bất cứ lời nói hay yêu cầu của khách hàng để nhanh chóng trợ giúp họ.

2.3 Kỹ năng ghi nhớ thông tin

Trong siêu thị có rất nhiều sản phẩm thuộc các nhãn hàng khác nhau, đa dạng mức giá nên nhân viên bán hàng cần phải có kỹ năng ghi nhớ các thông tin thật tốt, đặc biệt là tên sản phẩm, số lượng hiện còn, vị trí trưng bày trong siêu thị,… Việc này sẽ giúp nhân viên bán hàng tại siêu thị trợ giúp khách hàng tốt hơn khi khách hàng hỏi về một mặt hàng nào đó.

II. Kinh nghiệm xin việc làm ở Siêu thị

Khi bạn muốn xin việc làm ở Siêu thị, chắc chắn bạn cần có sự tìm hiểu thông tin và chuẩn bị chu đáo để phần ứng tuyển của mình đạt kết quả như mong đợi.

1. Cần chuẩn bị gì khi xin việc làm nhân viên bán hàng tại siêu thị?

Bạn cần chuẩn bị những điểm sau đây:

 • Tìm hiểu quy trình tư vấn và bán hàng tại siêu thị: Quy trình tư vấn và bán hàng trong mỗi siêu thị là khác nhau; vì vậy mà những việc cần làm và yêu cầu đối với những người làm công việc này cũng sẽ có sự thay đổi linh hoạt.
 • Tìm hiểu về đối tượng khách hàng của siêu thị: Nếu như bạn làm việc cho các siêu thị tổng hợp phụ trách các quầy hàng tiêu dùng, thực phẩm, … thì sẽ ít khi phải tư vấn hay thuyết phục khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn phụ trách các quầy đồ gia dụng, thời trang hay mỹ phẩm,… thì sẽ cần phải chuẩn bị vốn kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này để tư. Mỗi mặt hàng cũng có thể sẽ hướng tới những đối tượng và phân khúc khách hàng khác nhau: người trẻ, người đã có gia đình, người trung niên, người đi làm,…
 • Tìm hiểu các kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng tại siêu thị: Nhân viên bán hàng tại siêu thị phải có các “kỹ năng cứng” và “kỹ năng mềm” đáp ứng công việc. Nếu như các kỹ năng nghiệp vụ như kỹ năng trình bày và sắp xếp hàng hóa sao cho bắt mắt; kiểm kê hàng hóa nhanh và chính xác; tư vấn sản phẩm cho khách hàng,… thường được đào tạo ngay sau khi trúng tuyển thì ngược lại, các kỹ năng mềm sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tố chất và sự rèn luyện của ứng viên.

2. Một số câu hỏi phỏng vấn khi xin việc làm bán hàng ở Siêu thị

Tham khảo một số câu hỏi mà chúng tôi tổng hợp từ các nhà tuyển dụng sau đây:

 • Anh/chị có niềm đam mê gì với việc bán hàng?
 • Bạn sẽ nói gì với khách hàng khi họ vào siêu thị mua sắm?
 • Nếu bạn được tuyển dụng cho vị trí này, bạn sẽ làm gì trong tháng đầu tiên?
 • Bạn đã làm bán hàng ở đâu chưa?
 • Nếu bắt gặp một khách hàng lấy cắp đồ trong siêu thị, bạn sẽ xử lý ra sao?
 • Bạn có điểm mạnh/điểm yếu gì?
 • Bạn có sẵn sàng làm việc vào ngày nghỉ, ngày lễ không?
 • Bạn nghĩ điều gì làm nên một nhân viên bán hàng hữu ích?
 • Bạn muốn chúng tôi đào tạo thêm gì không?

3, Hồ sơ xin việc làm Siêu thị gồm những gì?

Xin việc làm Siêu thị cũng như xin việc làm ở các vị trí khác, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ về sơ yếu lý lịch, Chứng minh Nhân dân, Bằng cấp, trình độ học vấn, Giấy khám sức khỏe,… Và các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng tại siêu thị được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Từ các siêu thị lớn, siêu thị tổng hợp (Coopmart, BigC,..) cho tới các mini mart (Vinmart, Familymart, Circle K,…) đâu đâu cũng có nhu cầu tuyển dụng. Hi vọng bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn thông tin về Cách xin việc làm ở Siêu thị.

Chúc các bạn thành công.

Danh mục sản phẩm


VitaFood là nền tảng thương mại điện tử kết hợp mua sắm online & offline. Thoải mái đổi trả, giao hàng tận nhà, thu tiền tận nơi.

LIÊN HỆ

Địa chỉ: 600A – Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 0888.090.898
Email: info@thucphamvita.com