Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Tiền Giang nằm ở đâu?

Timviecnhanh24hTrung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Tiền Giang thuộc quản lý của Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Tiền Giang. Trung tâm là địa chỉ giới thiệu việc làm uy tín và hiệu quả, giúp giải quyết nhu cầu việc làm tại Tiền Giang cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

I. Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh tiền giang nằm ở đâu?

TT Giới thiệu việc làm tỉnh Tiền Giang hay còn gọi là Sàn giao dịch việc làm tỉnh Tiền Giang là địa chỉ quen thuộc với người lao động tìm việc trên địa bàn tỉnh. Trung tâm có các địa chỉ sau:

1.Trụ sở chính

Địa chỉ: Số 30 Đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 2, TP Mỹ Tho, Tiền Giang. (Cách cầu Quay 100 mét đi về hướng Gò Công).

SĐT: 073.874694. 

2. Cơ sở 2

Địa chỉ: Ấp 4 , Xã Trung An , Tp Mỹ Tho , Tiền Giang (Cách cổng Khu công nghiệp Mỹ Tho 100 mét).

SĐT: 073.855452

Logo Trung tâm giới thiệu việc làm tinh Tiền Giang

3. Chi nhánh Giới thiệu Việc làm Thị xã Gò Công

Địa chỉ: Khuôn viên Trường Trung Cấp nghề Khu vực Gò Công.

SĐT: 073.3514848

4. Chi nhánh Giới thiệu Việc làm huyện Cai Lậy

Địa chỉ: Số 868 , Khu 2 , TT Cai Lậy , huyện Cai Lậy , Tiền Giang (Kế bên Chi cục thuế huyện Cai Lậy).

SĐT: 073.710676

II. Vai trò, nhiệm vụ của Trung Tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Tiền Giang

1. Tư vấn cho người lao động

– Chính sách chế độ tiêu chuẩn về lao động và việc làm của Việt Nam và Pháp luật lao động của các nước (nếu có).

– Hướng dẫn người lao động chọn nghề, chọn nơi học, cách thức tìm việc làm, giúp người lao động có điều kiện lựa chọn công việc phù hợp với trình độ, khả năng chuyên môn và sở trường, nguyện vọng cá nhân, giúp người lao động tự tạo việc làm hoặc ký kết hợp đồng lao động, hợp đồng học nghề,…

– Tuyển chọn lao động và đào tạo nghề theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

Trung tâm hỗ trợ tìm việc nhanh, học nghề và lựa chọn ngành nghề phù hợp cho người lao động trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

2. Giới thiệu việc làm và học nghề

– Tổ chức dạy nghề cho người lao động có yêu cầu học nghề, tổ chức cho người lao động đến đăng ký tìm việc.

– Liên hệ với người sử dụng lao động để tìm chỗ làm việc mới cho người lao động.

– Giới thiệu cho người lao động đang cần việc làm với người sử dụng lao động trong và ngoài nước đang cần tuyển lao động.

– Giới thiệu cho người lao động học nghề tại Trung Tâm hoặc học nghề ở những nơi phù hợp và đủ điều kiện qui định tại Nghị định số 02/2001/NĐ-CP ngày 09/01/2001 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành Bộ luật Lao động và Luật Giáo dục về dạy nghề.

3. Tổ chức cung ứng lao động

– Tổ chức tuyển chọn lao động để cung ứng cho người sử dụng lao động là người Việt Nam và người nước ngoài đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

– Tổ chức tuyển chọn lao động để cung ứng cho các công ty, đơn vị được phép đưa người lao động đi làm việc, học tập có thời hạn ở nước ngoài.

4 . Thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Xem thêm: Tin tức tuyển dụng việc làm tại Tiền Giang mới nhất

5. Thông tin thị trường lao động

– Cung cấp thông tin về thị trường lao động cho người lao động, người sử dụng lao động là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam; cho cơ quan quản lý nhà nước về lao động việc làm.

– Ngoài các nhiệm vụ nêu trên Trung Tâm Giới thiệu Việc Làm Tiền Giang còn phải thực hiện một số nhiệm vụ do Sở Lao Động Thương Binh – Xã hội giao:

– Nắm và phân loại lao động theo nghề nghiệp, việc làm, tình hình lao động, cung – cầu lao động trên địa bàn. Tổ chức để người thất nghiệp đăng ký; nắm số liệu về lao động thất nghiệp đang cần tìm việc làm và số người đã giải quyết được việc làm thông qua Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm.

– Tổng hợp nhu cầu tuyển lao động trên địa bàn để có kế hoạch, biện pháp giới thiệu và giúp tuyển lao động đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động.

– Thực hiện Giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, miễn giảm học phí cho đối tượng thuộc diện chính sách, xóa đói giảm nghèo, thanh niên xuất ngũ và lao động nông nghiệp nông thôn.

Trên đây là một số thông tin về Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Tiền Giang. Hãy tìm đọc thêm những tin tức tuyển dụng mới nhất trên Timviecnhanh24h.vn bạn nhé!