Top 10 nghề hot trong tương lai

Xã hội chưa một ngày nào không ngừng đổi mới và phát triển, có những ngành nghề dần mất đi vị trí nhưng lại có những ngành bỗng vụt sáng vươn lên dẫn đầu. ” Nghề gì hot trong tương lai?”. Câu hỏi này luôn là vấn đề nan giải đối với các bạn trẻ trong việc lựa chọn một công việc phù hợp với bản thân lại vừa bắt kịp xu hướng. Hãy cùng timviecnhanh24h điểm quan top 10 nghề có thể bùng nổ và tranh nhau ngôi vị quán quân trong tương lai nhé!

1. Công nghệ thông tin

Đây không chỉ là một ngành nghề hot với giới trẻ hiện nay mà với một nền công nghiệp 4.0 như hiện nay, công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động sản xuất, vận hành của doanh nghiệp.

Sau khi học tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin , bạn có thể làm những công việc cụ thể như: Kỹ sư máy tính, Kỹ sư hệ thống, Người phát triển phần mềm, Lập trình viên, Giám đốc kỹ thuật CNTT, Kiến trúc sư kỹ thuật, Quản lý hỗ trợ kỹ thuật, Trưởng phòng dịch vụ CNTT, Kỹ sư ứng dụng, Kiến trúc sư phần mềm, Chuyên viên đảm bảo chất lượng phần mềm, …

2. Hướng dẫn viên du lịch

Ngành du lịch ở Việt Nam hiện nay đang rất phát triển và sẽ phát triển không ngừng trong tương lai. Nghề hướng dẫn viên du lịch còn được xem là một trong những công việc đáng trải nhiệm, đặc biệt là các bạn sinh viên khi chưa có nhiều kinh nghiệm về những vấn đề xã hội bởi nó không chỉ đơn thuần là sẽ đem đến cho bạn một mức thu nhập hấp dẫn mà quan trọng hơn từ ngành nghề này bạn có thể nâng cao khả năng giao tiếp, vốn từ ngoại ngữ, nâng tầm hiểu biết về thế giới xung quanh, chững chạc hơn trong cách nhìn nhận những vấn đề của cuộc sông, từ đó có thể xây dựng được nhiều mối quan hệ cho bản thân tạo tiền đề phát triển tương lai.

Xem thêm: Học du lịch ra làm những công việc gì?

3. Digital Marketing

Trong vài năm trở lại đây, digital marketing là một ngành nghề vô cùng hot với nhiều cơ hội việc làm có mức thu nhập khá như nhà quảng cáo, SEO, Content, Social…Với sự ảnh hưởng vô cùng lớn của những gã khổng lồ như Google, Facebook, YouTube trên khắp thế giới thì lĩnh vực tiếp thị số hứa hẹn vẫn còn tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới.

4. Kỹ sư công nghệ ô tô

Ngày nay, ô-tô không chỉ là phương tiện của cơ quan, doanh nghiệp mà còn là phương tiện cá nhân phổ biến của nhiều gia đình. Vì vậy, lượng khách hàng nhiều, kéo theo đó là các nhà máy, hệ thống đại lý, cửa hàng bán và sửa chữa ô-tô cũng tăng. Số lượng lao động với ngành này cũng tỷ lệ thuận với nhu cầu của thị trường, ngay cả ở thành phố cũng như nông thôn. “Những người được học hành bài bản các chuyên ngành liên quan đến ô-tô cũng trở nên “có giá” hơn”.

5. Phiên dịch viên

Với một xu thế nền kinh tế đang tập trung đẩy mạnh sự thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài như Việt Nam hiện nay thì vai trò của việc làm phiên dịch là không thể thiếu và đây cũng đây đang là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn hiện nay. Phiên dịch viên sẽ có trách nhiệm chuyển đổi thông tin từ ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác để người nghe có thể hiểu được. Tuy nhiên thì nghề ngày cũng đòi hỏi bạn cần phải khả năng giao tiếp tốt trong công việc, và có sự hiểu biết nhất định về lĩnh vực mà bạn đang phiên dịch.

Xem thêm: Học ngôn ngữ anh ra làm gì? Hướng nghiệp cho sinh viên mới ra trường

6. Thiết kế đồ họa

Đây là một trong những việc làm dễ xin việc trong tương lai. Với nhu cầu thiết kế cao trong các lĩnh vực khác nên thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành “hot”. Ngoài việc được đào tạo trong các trường đại học về chuyên ngành đồ họa. Hiện nay có những khóa học ngắn hạn giúp em có thể học và theo đuổi đam mê đồ họa một cách dễ dàng hơn.

Handsome Young Man Working In Comfort of His Home

7. Kiến trúc sư

Đây là những ngành hot nhất trong tương lai với thu nhập ổn định và cơ phát triển. Nghề này đòi hỏi sự sáng tạo cao và yêu cầu sử dụng tốt các công cụ kèm theo để làm việc như các phần mềm, công cụ thiết kế… 

8. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không có thể xem là một nghề chưa bao giờ hết hot và vẫn mãi hot đến sau này. Nếu bạn là người có mong muốn được khám phá khắp nơi trên thế giới. Được thể hiện mình và đặc biệt là thu nhập cao thì đây là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Nhưng có thể nói đây là nghề khá áp lực và tốn nhiều thời gian.

9. Chuyên gia khai thác và cung cấp thông tin

Các công ty luôn “đói” thông tin nhưng họ lại không biết kiếm thông tin từ đâu cho dù có rất nhiều nguồn, họ cần những thông tin tức thời và chính xác về các hoạt động kinh doanh, diễn biến trên thị trường cũng như về các đối tác kinh doanh của mình. Đây chính là cơ hội để các chuyên gia khai thác và cung cấp thông tin làm giàu cho chính mình. Mỗi hợp đồng cung cấp thông tin sẽ trị giá nhiều triệu USD.

10. Chuyên viên kinh doanh trực tuyến

Như bạn có thể thấy rằng ngày ngay các giao dịch kinh doanh, tài chính ngân hàng, thanh toán, mua sắm tiêu dùng sẽ được thực hiện trên Internet rất nhiều và sẽ không ngừng tăng trưởng trong tương lai. Do vậy, thế giới sẽ cần một lượng chuyên gia thương mại điện tử khổng lồ để đáp ứng nhu cầu phát triển. Những nhân viên kinh doanh hay nhân viên viên truyền thống sẽ được thay thế bằng các chuyên gia vừa am hiểu kinh doanh vừa thành thạo công nghệ thông tin. Thị trường lao động sẽ chủ yếu là các e-businessmen và e-banker.

Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu bạn có hứng thú với công việc này, đừng quên truy cập website tuyển dụng iJobs để ứng tuyển một vị trí nhé. Chúc bạn thành công!