Nhân viên kinh doanh có nên thay đổi công việc?

Khi trao đổi trực tiếp với các bạn trẻ tìm việc tại timviecnhanh24h.vn khi được hỏi, theo bạn thì nhân viên kinh doanh có nên thay đổi công việc qua môi trường mới hay không?

Các câu trả lời được chúng tôi chia sẽ lại để giúp các bạn trẻ có cái nhìn từ nhiều ý kiến:

“ Theo tôi, không nên thay đổi công việc nhiều vì sẽ mất thời gian hòa nhập với môi trường mới, với đồng nghiệp, cấp trên và các bộ phận văn phòng khác, Nếu có thay đổi thì tôi sẽ đổi qua ngành nghề khác, chứ tôi không muốn tốn thời gian thay đổi qua công ty mới nhưng vẫn là công việc cũ.”

Ý kiến của bạn khác rằng:

“ Tôi đồng tình với quan điểm nhân viên kinh doanh nên thay đổi công việc qua môi trường mới, vì lý do: công việc nhân viên kinh doanh là một công việc duy chuyển bên ngoài nhiều, dù làm công việc ở môi trường mới vẫn sẽ không ảnh hưởng  nhiều tới các bộ phận khác, nên khi thay đổi công việc qua môi trường mới cũng không tốn quá nhiều thời gian cho việc làm quen với các bộ phận khác, Còn mối quan hệ với đồng nghiệp hay cấp trên thì không có rào cản gì lớn nếu phải bắt đầu lại vì nếu tập thể phòng kinh doanh mọi người đều quan tâm tới cùng mục tiêu bán hàng thì việc hòa nhập sẽ rất nhanh.

 Nên khi có cơ hội mới với chế độ, chính sách, sản phẩm tốt hơn hiện tại, tôi sẽ lựa chọn thay đổi công việc để tìm cơ hội cho bản thân phát triển hơn ở môi trường mới lớn hơn. Và đương nhiên đối với công ty cũ tôi cũng đã hoàn thành trách nhiệm công việc của mình nên việc ra đi chọn con đường mới cho cơ hội mới lớn hơn cũng không có gì phải ngại với công ty cũ (nếu ở công ty cũ không cho tôi những điều kiện như tôi mong muốn). Làm kinh doanh chỉ làm 1 chỗ thì sẽ không học hỏi được nhiều cái hay chỗ môi trường kinh doanh khác “

Ý kiến của một số bạn khác: “ Theo tôi, việc đi hay ở lại tiếp tục làm việc ở một công ty nào đó tùy thuộc vào chính sách chế độ của doanh nghiệp cho người lao động, nếu môi trường đáp ứng được điều kiện làm việc hổ trợ đi lại, ăn trưa tại chỗ, chính sách lương ổn định và có cơ hội phát triển thì người lao động cũng không rời bỏ doanh nghiệp. Đối với tôi, thời gian làm việc từ 1-2 năm tại 1 doanh nghiệp nào đó thì người lao động sẽ cảm nhận được các giá trị nhận được và sẽ có câu trả lời là nên tiếp tục hay dừng lại để lựa chọn cơ hội mới cho mình”.

Timviecnhanh24h.vn đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ là không nên thay đổi công việc quá sớm, mỗi nhân viên cũng nên gắn bó tại một công ty tối thiểu 1 năm để làm việc học tập và quan sát xem liệu rằng công ty có phải là môi trường phù hợp với nguyện vọng gắn bó làm việc lâu dài của bản thân hay không? Đừng vội quyết định ra đi khi mới chỉ vào làm được thời gian ngắn từ 1-3 tháng, đã thay đổi tìm cơ hội mới vì như vậy cũng làm mất thời gian cho các bạn mà vẫn chưa học được hết những kỹ năng cần thiết cho mình. Đồng thời, lắng nghe lời khuyên, chia sẽ của các anh chị đi trước trong ngành cũng là ý kiến rất cần thiết để các bạn có cái nhìn xác thực nhất, để không phải đưa ra quyết định dựa trên cảm tính cá nhân. Trong doanh nghiệp bạn nên quan tâm người Chủ lớn nhất và người quản lý trực tiếp với bạn xem họ có lo nghĩ cho những nhân sự gắn bó với họ hay không? dựa vào đó có thể bạn cũng sẽ có câu trả lời cho việc ra đi hay gắn bó ở lại. Dù ra đi hay ở lại, thì mỗi nhân viên kinh doanh phải luôn tự chủ kế hoạch công việc và rèn luyện thêm kiến thức mỗi ngày, Có như vậy thì dù đi hay ở, các bạn cũng sẽ gặt được thành công.

Nguồn: timviecnhanh24h.vn – Gắn kết cơ hội, tạo niềm tin!