Nên học nghề gì sau khi tốt nghiệp THPT

Học sinh nên học nghề gì sau khi tốt nghiệp THPT? Chắc hẳn, nhiều bạn sẽ lo lắng không biết nên học nghề gì khi không có bằng cấp, không tham gia xét tuyển Đại học thì định hướng nghề nghiệp tương lai ra sao? Đừng lo lắng! Hãy cùng timviecnhanh24h tìm ra câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Vượt qua định kiến khi “Không học đại học”

Cho tới bây giờ định kiến về việc ” không học đại học” vần còn tồn tại trong suy nghĩ của rất nhiều người. Họ coi việc học đại học là tất cả và những ai không học đại học sẽ không có được bất kì công việc nào ổn định. Tuy nhiên, học đại học không phải là con đường duy nhất. Nếu như học sinh THPT sau khi tốt nghiệp không học đại học, thì không chắc chắn rằng những cánh cửa khác sẽ khép lại.

May mắn rằng ngoài những bậc phụ huynh như trên thì cũng có nhiều bậc phụ huynh đã có tư tưởng cởi mở hơn về vấn đề ” học nghề không học đại học”. Họ đón nhận và sẵn sàng ủng hộ sự lựa chọn của con cái, không còn tâm lý học-đại-học-bằng-mọi-giá. Vì thế thay vì học đại học như các bạn đồng trang lứa, các bạn trẻ được lựa chọn học một nghề nào đó yêu thích cho tương lai của mình.

Học nghề: Cơ hội mới dành cho học sinh sau tốt nghiệp THPT

Nghề nấu ăn

Nhu cầu đồ ăn là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống. Khi xã hội phát triển hơn xưa rất nhiều thì ngoài việc ăn cho no thì vấn đề ăn ngon được xem trọng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy mà các nhà hàng ăn hay quán ăn mở ra càng nhiều. Mở nhà hàng thì điều quan trọng và cốt lõi nhất vẫn chính là tay nghề đầu bếp. Cho nên ngành này luôn có nhu cầu từng ngày và là nghề cực kì hot. Nếu bạn có tay nghề tốt bạn có thể làm các nhà hàng Nhật, Hàn, Đức với mức lương cao.

Xem thêm: Học du lịch ra làm những công việc gì?

Nghề pha chế

Đây là một nghề rất hot hiện nay, được các bạn trẻ theo đuổi và say mê. Công việc này mang lại cho bạn sự năng động, hoạt bát, mới mẻ đúng tâm lí tuổi trẻ. Ngoài ra môi trường làm việc của ngành này cũng góp phần làm thích thú đối với giới trẻ. Chỉ cần tham gia vài khóa học cũng như được đào tạo bài bản tại các cơ sở. Các bạn trẻ có thẻ ra làm ở các quán bar với mức lương tốt. Cũng như nấu ăn, nếu bạn có tay nghề tốt bạn sẽ có cơ hội tốt. Khi không biết nên học nghề gì sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông hãy thử cân nhắc đến công việc này nhé.

Xem thêm: Top 10 nghề hot trong tương lai

Quản lí nhà hàng khách sạn

Theo Tổng cục giáo giục nghề nghiệp thì ngành NH – KS đang tăng trưởng cực kì nhanh tại Việt Nam. Cho dù phát triển nhanh nhưng nguồn nhân lực lại thiếu hụt lại là điều đáng lo ngại. Ngành này không đòi hỏi gì nhiều, bạn chỉ cần ưa nhìn hoạt bát là có thể tự tin làm việc. Nếu bạn đang muốn làm trong các nhà hàng 5 sao thì đây là công việc bạn nên chọn.

=> Ứng tuyển vị trí quản lí nhà hàng khách sạn đang được tuyển dụng tại website tìm việc iJobs.

Designer

Với thời đại công nghệ số, thời đại truyền tải thông điệp qua hình ảnh video. Thì những những người làm thiết kế chính là những nghệ sĩ. Nghề này thật sự sẽ mang lại cảm hứng tuyệt vời cho bạn về cuộc sống muôn màu muôn vẻ này. Cơ hội ngành nghề này thì cực kì cao vì bây giờ ở đâu cũng cần thiết kế. Bạn ngồi ở nhà với chiếc máy tính trong vòng 1 ngày cũng thừa sức kiếm vài triệu đồng.

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Cùng đón xem bài viết mới nhất bạn nhé!