Mô tả công việc marketing

Bạn yêu thích công việc luôn có sự sáng tạo, đổi mới và bắt kịp trend mọi lúc mọi nơi. Nếu vậy thì đừng ngần ngại gì mà hãy thử sức với lĩnh vực marketing. Nơi có thể thỏa sức cho bạn thể hiện niềm đam mê. Hãy xem qua bản mô tả công việc marketing dưới đây đê hiểu rõ hơn về công việc này khi bạn đã lựa chọn ” em ấy” về team của mình nhé!

Marketing là gì? Marketer là ai?

Marketing là tiếp thị – Một hình thức phổ biến giúp kết nối với khách hàng. Và marketing gồm tất cả những việc cần thực hiện để thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ.

Marketer là những người làm việc trong lĩnh vực marketing, chịu trách nhiệm nghiên cứu, phân tích thị trường và lên chiến lược nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ có giá trị đến khách hàng tiềm năng.

Mô tả công việc marketing

  • Xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động PR truyền thông phù hợp với chiến lược Marketing tổng thể của sản phẩm hoặc dự án.
  • Chịu trách nhiệm về content: Biên tập, viết bài, đưa tin các hoạt động và hình ảnh về sản phẩm dự án, nhằm cập nhật những tin tức nóng hổi nhất đến khách hàng mục tiêu, tạo độ hot cho chương trình đang theo dõi, quản lý. Chăm sóc facebook, website công ty.
  • Thực hiện các hoạt động chăm sóc khách hàng, quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng.
  • Book lịch phát sóng, book lịch quảng cáo, theo dõi nội dung và thời lượng quảng cáo đúng kế hoạch.
  • Thống kê phân tích số liệu doanh thu chi phí và đánh giá hiệu quả các kênh quảng cáo.
  • Lên ý tưởng kịch bản triển khai, tổ chức sự kiện truyền thông nhằm quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu
  • Hỗ trợ tổ chức các sự kiện tại công ty
  • Thực hiện các công việc khác theo sự chỉ đạo của trưởng phòng và Ban giám đốc.
ơi

Kỹ năng cần có khi bạn làm markering

Kỹ năng viết bài

Muốn thu hút được khách hàng, muốn tất cả sự chú ý của khách hàng dành cho mình, bạn cần phải tạo ra một bài viết đẹp mắt và chất lượng. Từ đó khách hàng sẻ tập chung đến mình, đẩy mạnh những chiến dịch marketing với những khách hàng mục tiêu.

Kỹ năng sáng tạo

Bạn là một người làm marketing bạn cần phai có một khả năng sáng tạo , vì nhu cầu của khách hàng không giống nhau, không dừng tại một vị trí mà luôn đòi hỏi thêm nữa. Sự sáng tạo sẻ đòi hỏi nhiều hơn nữa nếu bạn làm việc trong lĩnh vực marketing.

Xem thêm:

Kỹ năng lập kế hoạch

Kỹ năng cần thiết nhất đối với một nhà marketing là phãi biết lên kế hoạch. Khi bạn đã lập được một kế hoạch đầy đủ các yếu tố không bỏ qua một chi tiết nhỏ nào cả, bạn sẻ thực hiện công việc một cách trơn tru và vô cùng dễ dàng.

Kỹ năng tiếp cận công nghệ

Khi mà công nghệ ngày càng phát triển, đóng vai trò quan trọng là phương tiện giao tiếp, xây dựng mối quan hệ với khách hàng đòi hỏi người làm marketing phải biết cách sử dụng các phần mềm quản lý thông dụng cũng như các ứng dụng mạng xã hội, kỹ năng soạn thảo văn bản,… hỗ trợ cho công việc, tạo dựng mối quan hệ với khách hàng.

Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu bạn có hứng thú với công việc này, đừng quên truy cập website tuyển dụng iJobs để ứng tuyển một vị trí nhé. Chúc bạn thành công!

Sưu tầm: https://timviecnhanh24h.vn/