Long An xây khu công nghiệp Nam Tân Lập 2.590 tỷ đồng

Khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Lập có vị trí tại xã Tân Tập, huyện cần Giuộc, tỉnh Long An, quy mô sử dụng đất 244,74 ha. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Saigontel Long An.

Phối cảnh một góc khu công nghiệp Nam Tân Lập

Phối cảnh một góc KCN Nam Tân Lập. Ảnh: internet

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, chủ trương đầu tư dự án xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Lập (xã Tân Lập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) đã được Phó thủ tướng Lê Văn Thành ký quyết định chấp thuận. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 2.590,4 tỷ đồng (440,4 tỷ vốn góp của nhà đầu tư). Sau khi báo cáo đánh giá tác động môi trường được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt Công ty TNHH Saigontel Long An mới được phép thực hiện dự án.

UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An hướng dẫn nhà đầu tư quy định cụ thể tiến độ thực hiện dự án, trong đó lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư. Nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi được Bộ Tài nguyên & Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Long An thực hiện các trình tự, thủ tục liên quan việc đã cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất để xây dựng các dự án trong phạm vi quy hoạch KCN, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật.

UBND tỉnh cần thống nhất phương án sử dụng chung hạ tầng KCN trong quá trình thực hiện và sau khi KCN đi vào hoạt động giữa các nhà đầu tư thứ cấp và nhà đầu tư hạ tầng KCN Nam Tân Tập, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên, không để xảy ra khiếu nại, khiếu kiện.

Ngoài ra, tỉnh Long An cũng cần tổ chức thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án, đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện.

Hải Âu (TH) nguồn tin: batdongsan.com.vn