Làm lĩnh vực kỹ thuật liệu có làm tốt công việc nhân viên kinh doanh hay không?

Làm lĩnh vực kỹ thuật liệu có làm tốt công việc nhân viên kinh doanh hay không?

Có rất nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ tìm việc đã đưa ra câu hỏi cho các anh chị tại timviecnhanh24h.vn câu hỏi thực tế có nhiều ứng viên đang bằng khoăn lo lắng khi có ý định thay đổi công việc từ người làm kỹ thuật qua làm vị trí kinh doanh. Liệu rằng có làm tốt được hay không?

Câu hỏi này nhiều người gặp phải có cả các bạn trẻ tốt nghiệp bên ngành kỹ thuật nhưng lại yêu thích công việc kinh doanh, và có một số người đã đi làm kỹ thuật một thời gian ngắn hoặc lâu hơn từ 5 -10 năm, lại muốn thay đổi qua kinh doanh vẫn còn thoắc mắc câu hỏi này; liệu rằng họ có thể làm tốt công việc kinh doanh được hay không?

Là một câu hỏi rất quan trọng liên quan tới sự lựa chọn con đường đi lâu dài của 1 ứng viên, timviecnhanh24h.vn với những  người làm việc lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh, nhìn thấy những vấn đề thực tế về điểm xuất phát của nhân viên kinh doanh có liên quan tới sự thành công của họ hay không? liệu rằng xuất phát của bản thân không phải người học kinh doanh, hay người có kinh nghiệm làm kinh doanh thì liệu có làm kinh doanh thành công được hay không?

Chúng tôi, xin đưa ra ý kiến cho vấn đề này dựa theo thực tế đã từng làm việc với các đội nhóm kinh doanh, có những bạn học kỹ thuật, hoặc làm kỹ thuật, hoặc thậm chí làm một công việc khác không liên quan gì tới kinh doanh nhưng khi qua công việc kinh doanh các bạn ấy đã làm rất tốt, và thậm chí trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc.

Thực tế chúng tôi nhận thấy, có một số bạn xuất phát điểm không hề liên quan tới trường lớp kinh doanh hoặc từng có kinh nghiệm kinh doanh lại vẫn làm rất tốt là nhờ vào sự nổ lực của bản thân, và sự cố gắng thay đổi học hỏi với tinh thần cầu tiến nhờ đó thúc đấy các bạn có ý chí mạnh mẽ giúp các bạn ấy thực hiện công việc với thái độ tập trung cao nhất. Những bạn như vậy dù không từng được đào tạo qua trường lớp hay có kinh nghiệm kinh doanh nhưng vẫn đi rất nhanh trong tập thể. Có thể vì suy nghĩ xuất phát điểm của mình nhỏ hơn nên các bạn đã nổ lực phấn đấu làm việc nhiều hơn các bạn khác. Đó cũng chính là chìa khóa giúp các bạn đó thành công.

Chúng tôi mong muốn, thông qua câu hỏi này; các bạn trẻ cũng hãy tự tin vào bản thân, dù xuất phát điểm của bạn là thấp hay từ công việc gì không quan trọng bằng bạn đã có quyết tâm và tinh thần học hỏi chiến đấu hết mình. Chúng tôi tin chắc chắn rằng:” Các bạn sẽ thành công sớm hơn cả những bạn xuất phát điểm cao hơn nhưng tinh thần làm việc lại tụt hậu hơn”.

Nguồn: timviecnhanh24.vn – Gắn kết cơ hội – tạo dựng niềm tin!