Học Tiếng Hàn ra làm công việc gì?

Cùng với cơn sốt phim ảnh và thời trang Hàn Quốc thâm nhập vào Việt Nam nói riêng và các nước ĐôngNam Á nói chung, ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích ngôn ngữ xứ Hàn. Xu hướng học Tiếng Hàn gia tăng đáng kể ở các trung tâm Tiếng Hàn hay là các chuyên ngành liên quan đến ngôn ngữ này tại các trường Đại học. Vậy sau khi theo học thì cơ hội việc làm của ngành này ra sao, ” học Tiếng Hàn ra làm gì“. Hãy cùng timviecnhanh24h tìm hiểu nhé!

Học Tiếng Hàn là học những gì?

Nếu như trước đây tiếng Anh, tiếng Nga hay tiếng Trung làm mưa làm gió tại các trường chuyên Ngữ thì ngày nay, tiếng Hàn, tiếng Nhật lại trở thành ngôn ngữ hot nhất khối đại học. Tiếng Hàn cũng mới được gia nhập hệ đào tạo cử nhân đào tạo khoảng chục năm trở lại đây. Đào tạo tiếng Hàn hệ đại học cung cấp cho sinh viên các kiến thức về tiếng Hàn Quốc, đất nước con người, văn hóa, lịch sử địa lý, kinh tế. Không chỉ đem lại kiến
thức cho người học mà các khoa Hàn Quốc Học còn là cầu nối giữa sinh viên Việt Nam và các sinh viên Hàn Quốc, sinh viên quốc tế trong các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi sinh….

Cơ hội của ngành nghề Tiếng Hàn

Các bạn có biết hiện nay nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã coi Việt Nam là “mảnh đất” đầu tư tiềm năng, điển hình như: Tập đoàn Samsung, Kia, Hyundai, Lotte,… Trong đó, riêng Samsung đã có trên 100 nghìn công nhân và hàng chục nghìn kỹ sư lẫn quản lý. Từ đó nhu cầu nhân lực giỏi tiếng Hàn ngày một tăng cao. Các bạn trẻ học tiếng Hàn có cơ hội thử sức với hàng nghìn công việc liên quan đến văn hoá, con người và đất nước xứ sở Kim chi này.

Học Tiếng Hàn ra làm gì?

Học tiếng Hàn cũng chỉ mong tìm được việc làm phù hợp với mức lương phù hợp. Thế nhưng có thể bạn chưa biết lợi ích của việc học tiếng Hàn lại lớn như vậy, bạn có cơ hội “rinh” được những công việc hái ra tiền vô cùng đơn giản.

1. Làm việc tại các doanh nghiệp lớn mà Hàn đầu tư tại Việt Nam

Hàn Quốc tập trung đầu tư rất nhiều tại Việt Nam, có một số doanh nghiệp lớn mà bạn có thể biết đến như Lotte, Samsung,…đây chính là những tập đoàn đang phát triển rất mạnh ở thị trường Việt Nam. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại doanh nghiệp phát triển hàng đầu này.

Đối với những bạn không biết tiếng Hàn, không có chứng chỉ tiếng Hàn thì bạn chỉ được hưởng một mức lương khá cơ bản là 5 triệu đồng/ 1 tháng. Còn đối với những bạn có chứng chỉ tiếng Hàn đồng nghĩa với việc mức lương của bạn cũng được nâng lên đáng kể. Để có thể làm được vị trí tổ trưởng hay quản lý tại 2 tập đoàn lớn này thì bạn phải có trong tay chứng chỉ topik 3 tiếng Hàn để sở hữu mức lương đáng mơ ước 20- 30 triệu đồng/ 1 tháng. Còn đối với những bạn cầu tiến với công việc nhiều hơn thì có thể thi lên cao hơn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, công việc cũng như mức lương mà bạn được hưởng sẽ hoàn toàn xứng đáng với công sức và trình độ của bạn.

Có rất nhiều người mơ ước được làm việc ở hai tập đoàn lớn này, vì hơn hết, nhu cầu tuyển dụng biết tiếng Hàn cao, thêm vào đó cơ hội thăng tiến của bạn rất rộng mở nếu như bạn là người có năng lực.

2. Làm phiên dịch viên

Đây là công việc có mức thu nhập khá ổn định và có nhiều bạn lựa chọn. Thị trường Việt Nam đang thu hút rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc nên chính vì thế Việt Nam rất cần những nguồn nhân lực có khả năng biên dịch giao tiếp, văn bản, hợp đồng với đối tác kinh doanh. Ngoài ra bằng cách thông qua phiên dịch người Hàn Quốc cũng dễ tiếp cận với nền kinh tế, văn hóa Việt Nam hơn. Mức lương của công việc sẽ tùy vào mức độ, trình độ tiếng HÀn của bạn ra sao và thường sẽ dao động khoảng 10-15 triệu/tháng. Để làm tốt được ocong việc này bạn bắt buộc phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên ngành kinh tế, giáo dục, thương mại, tài chính và còn am hiểu về những nền văn hóa, lối sống của Hàn Quốc. Đòi hỏi bạn cần có nền tảng kiến thức và ngôn ngữ sâu rộng, kĩ năng giao tiếp tốt, chuyên môn cao và có những pha xử lí tình huống khéo léo

3. Giảng viên Tiếng Hàn

Với những người có đam mê giảng dạy trên bục giảng cũng có thể ghé qua công việc giảng viên dạy tiếng Hàn cho người Việt hoặc cũng có thể dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc. Công việc này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngay chính nơi mà các bạn theo học hay những trung tâm đào tạo để có những cơ hội làm việc. Nếu chọn ngành nghề này thì khối lượng công việc của bạn sẽ không cần quá chuyên sâu về những lĩnh vực cụ thể kinh tế mà chỉ cần học thật sâu về các kĩ năng ngôn từ hay những kiến thức ngôn ngữ về bộ môn tiếng Hàn. Là công việc được mọi người yêu quý và không bao giờ lo lỗi mốt. Về mức lương giảng dạy cũng khá ổn và cao dao động từ 300.000 – 500.000 đồng. nên mọi người có thể cân nhắc lựa chọn.

4. Hướng dẫn viên du lịch

Đây là công việc cho những bạn có đam mê về nền văn hóa, ẩm thức, lịch sử và con người xứ sở kim chi hay chỉ đơn thuần là hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách Hàn Quốc đến tìm hiểu về nền văn hóa Việt Nam. Hàng năm lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng tăng lên với một con số khá chóng mặt. Lượng khách ngày càng đông sẽ dẫn đến số lượng hướng dẫn viên du lịch tăng nên vì thế công việc hướng dẫn viên du lịch đang rất lớn cho các bạn trẻ muốn mở rộng cơ hội ngành nghề. Không những thế , mức lương các công ty du lịch đưa ra cho hướng dẫn viên du lịch biết tiếng Hàn cũng tương đối cao, từ 10.000.000 triệu trở lên chưa kể phụ cấp, tips, thưởng ….

5. Làm tại các công ty có liên quan đến Hàn Quốc

Trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,…có hợp tác với Hàn Quốc thì bạn đều có thể xin việc tại đó với mức lương vô cùng hấp dẫn. Khi mà quan hệ đối ngoại và hợp tác đang có xu hướng đi lên như vậy thì bạn hoàn toàn có thể tìm được các công việc tốt tại nhiều doanh nghiệp trên cả nước.

Hy vọng bài viết ” học tiếng hàn ra làm gì” đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!