Học ngôn ngữ anh ra làm gì? Hướng nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Với xu thế hội nhập quốc tế, ngôn ngữ Anh trở thành một trong những ngành có cơ hội tìm kiếm việc làm lớn nhất hiện này. Vậy các bạn sinh viên học ngôn ngữ anh ra làm gì và mức lương ra sao? Hãy cùng timviecnhanh24h giải đáp thắc mắc đó nhé!

Ngành ngôn ngữ anh là ngành gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nhằm giúp sinh viên làm chủ và sử dụng Tiếng Anh thành thạo trong công việc và đời sống. Trong quá trình học, sinh viên còn được tiến hành nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

Học ngôn ngữ anh ra làm gì?

Học ngôn ngữ anh ra làm gì? Học khoa Tiếng Anh, có một câu nói vui rằng: Hoặc là bạn làm được đủ thứ, hoặc là bạn không làm được cái gì với mớ kiến thức đó cả. Câu nói này hoàn toàn chính xác trong mọi hoàn cảnh. Nếu bạn xuất sắc với khoa Tiếng Anh, bạn dư sức kiếm một công việc như Phiên dịch với mức lương cao ngất ngưởng và cơ hội việc làm nhiều không đếm xuể. Dưới đây là một số việc làm rất phổ biến của sinh viên tốt nghiệp khoa Ngôn ngữ Anh:

  • Với chuyên ngành Anh văn Thương mại, sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc tại các công ty trong và ngoài nước với các chức danh: Trợ lý, Nhân viên phòng kinh doanh, Marketing, Chăm sóc khách hàng, v.v.
  • Với chuyên ngành giảng dạy Tiếng Anh, sinh viên tốt nghiệp có thể giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ.
  • Với chuyên ngành Phiên – Biên dịch, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực hay cương vị sau:
    • Biên & phiên dịch trong doanh nghiệp
    • Hành nghề biên & phiên dịch tự do
  • Với ngành phụ Truyền thông Doanh nghiệp: Sinh viên có thể làm việc trong các công ty với vị trí nhân viên truyền thông, PR…

Bạn có thể tham khảo một số công việc liên quan đến ngành học này tại đây

Mức lương của ngành ngôn ngữ anh

Mức lương ngành ngôn ngữ Anh mà các doanh nghiệp, công  ty trả cho nhân viên rất hấp dẫn:

  • Trung bình từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND).
  • Đối với các vị trí cao cấp hay các công ty toàn cầu mức lương này được nâng lên đến 1000 USD/tháng (khoảng 22 triệu VND) thậm chí cao hơn nữa nếu bạn đủ năng lực và có nhiều kinh nghiệm.

Ngôn ngữ Anh là ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích giao lưu, học hỏi, có tư duy hướng ngoại, thích khám phá… Đây chính là ngành học mơ ước của nhiều bạn trẻ, bởi “học một ngành, làm được nhiều nghề”. Mong rằng bài viết Học ngôn ngữ anh ra làm gì? Hướng nghiệp cho sinh viên mới ra trường đã mang lại những thông tin bổ ích cho bạn.