Công việc của nhân viên IE

Bạn hứng thú và mong muốn trở thành một nhân viên IE trong tương lai. Hãy cùng tham khảo bản mô tả công việc ie dưới đây để hiểu rõ hơn về công việc này nhé!

Nhân viên IE là ai?

IE (industrial engineering) là người kỹ sư làm công việc phân tích và thiết kế các hệ thống sản xuất.

Mô tả công việc IE

Nhân viên IE sẽ đảm nhiệm những công việc sau:

  • Bấm thời gian từng công đoạn
  • Chịu trách nhiệm vể kỹ thuật của chuyền sản xuất, và giám sát để đạt năng xuất hàng ngày
  • Thiết lập định mức thời gian chuẩn cho chuyền , sắp xếp điều chỉnh chuyền sau 3 ngày lên mã hang mới, phối kết hợp với tổ trưởng/ quản đốc để đạt được kết quả yêu cầu
  • Thiết lập và theo dõi lịch trình lên mã hàng mới.
  • Theo dõi sự chuẩn bị quy trình công đoạn cho mã hàng mới (nguyên phụ liệu, máy móc, sơ đồ,…)
  • Theo dõi và ghi chép thời gian lên chuyền mã hàng.
  • Theo dõi sản lượng chuyền từng giờ & tìm ra điểm tắc trong quy trình, cải thiện nâng cao hiệu quả cho chuyền sản xuất.
  • Làm các báo cáo cân bằng chuyền, cập nhật (những điều cần thiết) báo cáo cho chủ quản, đồng thời copy cho tổ trưởng/ và quản đốc.
  • Báo cáo/ ghi chép các thay đổi/ hiệu chỉnh thực hiện trong chuyền chẳng hạn như: các dụng cụ đi kèm với máy, các mẫu định hình may, và các dụng cụ công cụ khác nhằm tiết giảm thời gian thao tác.
  • Cập nhật các quy trình chuẩn và áp dụng cho chuyền.

=> Truy cập ngay website tìm việc iJobs để ứng tuyển vị trí nhân viên IE.

Kỹ năng cần có của nhân viên IE

Tư duy logic và khả năng sáng tạo

Bản chất các công việc liên quan đến kỹ thuật là giải quyết các vấn đề, nghĩa là tìm ra các giải pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề, sự cố. Do tính chất công việc nên đòi hỏi nhân viên IE phải biết “động não”, tư duy logic, cộng thêm khả năng sáng tạo, chứ không phải dập khuôn một cách máy móc các quy trình.

Xem thêm: Học Digital Marketing ra làm những công việc gì?

Chú ý đến từng tiểu tiết

Đặc thù của các dự án kỹ thuật là cực kỳ phức tạp, liên quan đến hàng chục, hàng trăm nhà thầu, nhà đầu tư khác nhau. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong khâu lên kế hoạch và khâu thực hiện cũng có thể dẫn đến tổn thất hàng chục thậm chí là hàng trăm triệu đồng cho nhà đầu tư.

Kỹ năng tính toán

Một dự án trước khi được triển khai xây dựng bao giờ cũng phải qua khâu bóc tách bản vẽ, tính toán chi phí dự trù. Trong thực tế khâu tính toán chủ yếu là do máy tính thực hiện, nhưng điều đó không có nghĩa là không cần đến sự hiện diện của con người. Đôi khi máy tính cũng có thể sai sót, vì vậy đòi hỏi một nhân viên kỹ thuật phải giỏi kỹ năng tính toán, tìm ra cách giải quyết các vấn đề liên quan đến các con số.

Xem thêm: Công việc của một kế toán

Kỹ năng làm việc nhóm

Do tính chất công việc phức tạp và liên quan đến nhiều hạng mục, lĩnh vực khác nhau nên người làm kỹ thuật không bao giờ làm việc đơn lẻ cả mà sẽ làm việc nhóm. Vì vậy người làm kỹ thuật nhất định phải có khả năng làm việc nhóm, cộng tác và làm việc chung với nhiều người ở nhiều trình độ khác nhau.

Bắt kịp các công nghệ mới

Một nhân viên kỹ thuật phải luôn tìm hiểu, cập nhật những phần mềm quản lý, phần mềm kỹ thuật mới tối ưu hóa và cải tiến các quy trình sản xuất.

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn thông tin bổ ích. Cùng đón xem các bài viết khác bạn nhé!