Bạn có thể làm nghề gì với tấm bằng tốt nghiệp THPT?

Bạn băn khoăn lo lắng không biết rằng bản thân có thể làm nghề gì với tấm bằng tốt nghiệp THPT khi đâu đâu cũng yêu cầu phải có tấm bằng tốt nghiệp Đại học. Đừng lo lắng! Với những công việc ổn định và có mức thu nhập hấp dẫn mà timviecnhanh24h đã tổng hợp sau đây sẽ chứng minh rằng đôi khi Đại học không phải con đường duy nhất để lựa chọn.

1. Nhân viên kế toán:

Công việc chính là phụ trách trả lương nhân viên hoặc các khoản thu chi, tính toán chi phí, tiến hành các giao dịch, cập nhật tài khoản và phải đảm bảo tính chính xác. Bạn cần phải có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, công việc liên quan đến kế toán hoặc một vài kinh nghiệm thực tế.

2. Bán hàng Online qua mạng

Đây là thể loại kinh doanh không cần bằng cấp hoặc giấy tờ nào chứng nhận khi thực hiện. Bạn có thể tự suy nghĩ nhiều mặt hàng để kinh doanh sau đó dùng các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo … đăng ảnh và kiếm khách hàng.

Với ngành nghề này mức thu nhập nếu bán tốt sẽ rất cao dao động từ 10 – 30 triệu hằng tháng.

Xem thêm: Học Digital Marketing ra làm những công việc gì?

3. Nhân viên sửa xe (Bảo dưỡng/bảo trì ô tô)

Công việc này khá đơn giản đòi hỏi mọi người chỉ cần siêng năng là được. Công việc hằng ngày là duy trì và kiểm tra máy móc của các loại xe lưu thông trên đường. Muốn thăng tiến lên quản lý hoặc giám sát đòi hỏi bạn phải có ít nhất tấm bằng trung cấp nghề cơ khí.

Mức lương của nhân viên sửa xe khoảng 5 – 8 triệu đồng/ tháng.

4. Giám sát và quản lý game

Công việc chính là giám sát các hoạt động kinh doanh và nhân viên trong khu vực được giao tại một casino hoặc các thiết bị chơi game, đảm bảo nhân viên và người chơi nhận thức và tuân thủ các quy tắc của trò chơi. Bạn cần phải có kinh nghiệm làm việc và giấy chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền.

Lương của nhân viên giám sát và quản lý game khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Học ngành Công nghệ thông tin ra làm những công việc gì?

5. Buồng phòng nhà nghỉ khách sạn

Nhân viên buồng phòng có trách nhiệm đảm bảo các phòng trong khách sạn vệ sinh sau khi có khách đến nghỉ. Công việc chính là giặt giũ drap trải gường, vỏ gối, thêm các đồ dùng cá nhân khách sạn. Nhưng nếu đã có kinh nghiệm làm buồng phòng hoặc biết tiếng anh thì bạn sẽ có lợi thế hơn các ứng viên khác.

Lương nhân viên buồng phòng tùy theo yêu cầu của nhà nghỉ, khách sạn từ 1 sao đến 5 sao là 4 – 6 triệu đồng/ tháng.

6. Nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ có thể bắt đầu sự nghiệp của họ với bằng tốt nghiệp trung học. Họ học thông qua đào tạo tại chỗ. Họ có trách nhiệm bảo vệ tài sản và họ giúp ngăn chặn tội phạm bằng cách giám sát khu vực được phân công của họ và giải quyết bất kỳ hành vi đáng ngờ nào. Nếu họ bắt giữ ai đó đang phạm tội, họ có thể làm chứng trước tòa.

Lương nhân viên bảo vệ khoảng 4 – 6 triệu đồng/ tháng.

7. Lễ Tân

Bạn sẽ được làm tại các nhà hàng, trung tâm hội nghị lớn. Công việc hằng ngày của bạn là đón chào khách và giúp khách đặt lịch nếu có nhu cầu.

Mức lương của nhân viên lễ tân khoảng 5- 8 triệu/ tháng.

8. Nhân viên kinh doanh (Sale)

Nhân viên kinh doanh có thể làm việc tại công ty/văn phòng hoặc chạy ngoài kiếm khách hàng.

Mức lương của nhân viên sale tùy thuộc vào năng lực của mỗi người khoảng 7- 15 triệu đồng/ tháng.

9. Nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà

Công việc của nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà là giúp đỡ người cao tuổi, người tàn tật hoặc ốm đau tại nhà thay vì phải đưa họ đến các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Bạn cung cấp các dịch vụ như trông nom việc thuốc men, kiểm tra nhiệt độ, có thể làm việc nhà và giúp đỡ họ làm vệ sinh cá nhân. Bạn phải qua một lớp đào tạo ngắn hạn dưới sự hướng dẫn của các ý tá hoặc những chuyên viên giàu kinh nghiệm.

10. Thợ mộc

Muốn trở thành thợ mộc bạn phải được đào tạo và truyền nghề từ 3 – 4 năm.Bạn có thể thấy sản phẩm được tạo ra dưới bàn tay điêu luyện của người thợ môc xuất hiện xung quanh chúng ta từ bàn ghế, giường, tủ đến các công trình kiến trúc quy mô nhỏ đến lớn. Do đó, nhu cầu việc làm của nghề này rất lớn và mang lại mức lương khá ổn tùy thuộc vào năng lực của mỗi người thợ.

Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu bạn có hứng thú với những công việc trên, đừng quên truy cập website tuyển dụng iJobs để ứng tuyển một vị trí nhé. Chúc bạn thành công!